Các loại túi tái chế thông dụng nhất hiện nay

TG005 QT 02

Túi tái chế hiện nay được chia thành 2 loại chủ yếu. Đó là túi giấy và túi nhựa tái chế. Mỗi loại túi sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Người dùng có thể dựa vào đó để lựa chọn túi giấy phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Túi tái chế giấy
Túi tái chế giấy

Túi tái chế giấy

Túi giấy tái chế là túi được làm từ các loại giấy tái chế hoặc giấy đã qua sử dụng trước đó. Giấy sẽ được trải qua bước xử lý để tạo thành loại giấy mới và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Theo như thống kê thì trung bình 1 chiếc túi giấy có khả năng tái chế 3.5 lần trước khi bị vứt bỏ hoàn toàn.

Ưu điểm

  • Khả năng phân huỷ

Túi giấy chứa ít nhất 35% nguyên liệu được tái chế hoặc hơn thế nữa. Sau khi sử dụng, túi lại được tiếp tục tái chế và xử lý. Trường hợp sau khi sử túi có khả năng tự phân huỷ hoàn toàn trong điều kiện môi trường tự nhiên.

  • Tiết kiệm chi phí sản xuất

Trung bình khi tái chế khoản 1 tấn giấy, ta có thể tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

  • Bảo vệ sinh vật biển

Túi giấy có thể phân hoặc rã ra trong môi trường nước. Nên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sự sống của các sinh vật biển.

Nhược điểm

  • Không phải sản phẩm nào cũng có thể đựng trong túi giấy

Đối với các sản phẩm cần được bảo vệ tránh xa nước, các vật sắc nhọn thì túi giấy không đảm bảo được điều này. Bên cạnh đó, nếu túi giấy bị bám bẩn do thực phẩm, dầu mỡ sẽ rất khó tái chế.

  • Khó in ấn

Túi giấy phần lớn đều có sắc vàng nâu đặc trưng. Thế nên in ấn trên túi giấy không được bắt mắt cho lắm.

Túi giấy tái chế
Túi giấy tái chế

Túi nhựa tái chế

Túi nhựa được sản xuất từ nhựa tái sinh. Dễ hiểu hơn là các loại nhựa tái sinh được tổng hợp từ các loại rác thải. Nhựa tái chế sau khi được gom sẽ trải qua quá trình nghiền nhỏ và nung chảy.

Tiếp đến sẽ được chuyển qua máy ép để chuyển nhựa thành dạng sợi nhỏ hay dạng hạt. Và cuối cùng, chúng được sản xuất thành túi nhựa tái sinh như thường.

Ưu điểm

  • Chất lượng cao

So với túi giấy thì túi nhựa có độ bền và dẻo dai hơn, đồng thời không thấm nước. Chính vì đặc điểm này mà túi nhựa được sử dụng phổ biến dành cho những sản phẩm cần phải tránh xa nước. Đây là điều mà túi giấy không làm được.

  • Màu sắc bắt mắt

Túi nhựa có thể được in ấn đủ loại màu sắc, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu tốt hơn.

  • Giảm tiêu thụ dầu, tiết kiệm năng lượng

Theo một nghiên cứu trên thế giới. Khi tái chế trung bình 1 tấn túi nilon sẽ giúp tiết kiệm tương đương 5.774 kilowatt/giờ. Đồng thời tiết kiệm tương đương 16,3 thùng dầu thô.

  • Giảm thiểu nạn chặt phá rừng

Mặc dù túi giấy nằm trong chiến dịch bảo vệ môi trường. Tuy nhiên cần phải sử dụng đến gỗ cây để sản xuất túi giấy. Thế nên sử dụng túi nhựa tái sinh góp phần giảm thiểu thực trạng chặt phá rừng đáng kể.

Nhược điểm

Phân huỷ nhựa tái chế là một bài toán chưa có phép giải. Thế nên đây chính là nhược điểm lớn nhất của túi nhựa tái sinh. Đây cũng là thực trạng đáng báo động vì ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã liệt kê ra ưu nhược điểm của 2 loại túi tái chế để bạn đọc có cơ sở cân nhắc, lựa chọn loại túi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn có nhu cầu đặt in túi giấy nhỏ đựng trang sức. Hãy liên hệ với VietKhoa Advertising hotline 0933 977 393 hoặc địa chỉ email vietkhoa.ad.co@gmail.com để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chất liệu, kiểu dáng túi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công Ty THHH Quảng Cáo Việt Khoa 

Địa chỉ:  47 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *