Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế túi giấy bạn cần biết

in tui giay2108227

Thiết kế túi giấy là bước rất quan trọng và cần thiết để có thể tạo ra được một chiếc túi giấy hoàn chỉnh. Ngày nay túi giấy được xem như một công cụ Marketing cho sản phẩm, quảng bá thương hiệu. Vậy khi thực hiện quá trình thiết kế túi giấy cần lưu ý những gì? Cùng theo dõi nhé!

Thiết kế túi giấy
Thiết kế túi giấy

Ưu điểm của việc thiết kế túi giấy

Loại túi này có ưu điểm nổi bật là được làm từ chất liệu giấy. Thế nên rất thuận tiện cho quá trình in ấn. Doanh nghiệp có thể dễ dàng in logo, hình ảnh, thông tin sản phẩm lên trên túi.

Ngoài ra túi giấy có khả năng tự phân huỷ và tái chế tốt. Sau khi sử dụng, người dùng có thể cất giữ và dùng tiếp. Hoặc tái chế nó cho những mục đích sử dụng khác.

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế túi giấy

Để có được một bản thiết kế túi giấy hoàn chỉnh, phù hợp. Bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Nên lựa chọn thiết kế đơn giản, không quá màu mè để làm nổi bật lên logo, hình ảnh công ty
  • Có thể kết hợp hoa văn để tạo điểm nhất
  • Logo công ty thông thường sẽ được đặt giữa túi. Nhưng đây không phải điều bắt buộc
  • Lựa chọn, kết hợp màu sắc hài hoà, có thể sử dụng màu sắc đặc trưng của thương hiệu
  • Thông tin liên hệ nên nhỏ gọn, tinh tế, đặt ở vị trí phù hợp
  • Không nên sử dụng hình ảnh raster vì sẽ làm vỡ nét hình ảnh trên túi khi in ra
  • Lưu ý vấn đề tràn mép túi và viền túi

Ngoài những lưu ý nêu trên thì việc lựa chọn chất liệu giấy cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình gia công, in ấn. Để đảm độ dày và chắc chắn cho túi. Bạn nên lựa chọn các chất liệu giấy như Bristol, Couche, Ivory,…

Tuy nhiên, các khách hàng là doanh nghiệp, hay công ty nước ngoài sẽ ưa chuộng giấy Kraft hơn. Bởi vì đây là loại giấy thân thiện với môi trường, có tốc độ phân huỷ tốt. Nhưng loại giấy này lại không có bề mặt láng mịn, hút mực nhiều, lên màu không được sắc nét.

Thiết kế túi giấy
Thiết kế túi giấy

Lựa chọn kích thước khi thiết kế túi giấy

Thường thì túi giấy sẽ có rất nhiều kiểu dáng, kích thước cũng những tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như túi giấy Kraft, túi thời trang, túi ép kim,…

Ưu điểm của túi giấy là có form thẳng đứng. Có thể xếp gọn lại mà không lo bị mất form. Túi giấy khác với túi nilon ở chỗ sử dụng chất liệu giấy dày dặn. Nên người ngoài sẽ không nhìn, không đoán được bên trong túi giấy có gì.

Túi giấy sẽ có rất nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người, từng doanh nghiệp. Không có bất cứ quy định cụ thể nào về kích cỡ, kích thước của túi giấy. Thế nhưng những loại túi có kích thước thông dụng có thể sẽ đựng được nhiều loại sản phẩm hơn.

Thế nên trước khi thiết kế, cần tính toán kỹ càng kích thước túi theo khổ in, theo kích thước sản phẩm đựng bên trong, theo nhu cầu và theo mục đích sử dụng. Các kích thước túi phổ biến nhất hiện nay gồm có: 31 x 22 x 7, 32 x 24 x 10, 36 x 26 x 8, 39 x 31.5 x 10, 30 x 20 x 5, 45 x 35 x 10,…

Kết luận

Sử dụng túi giấy sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, món quà tặng về cả chất lượng lẫn hình thức. Thế nên túi giấy đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường.

Bài viết vừa rồi đã gửi đến bạn đọc những lưu ý quan trọng khi thiết kế túi giấy. Nếu doanh nghiệp bạn không có sẵn đội ngũ thiết kế túi giấy. Bạn có thể liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ tin túi. Tại đây thường sẽ có đội ngũ hỗ trợ khách hàng thiết kế túi theo yêu cầu.

Công Ty THHH Quảng Cáo Việt Khoa 

Địa chỉ:  47 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *